Lưu ý khi thiết kế biệt thự gia chủ cần biết

Hiện nay nhiều gia chủ có nhu cầu xây dựng biệt thự với những phong cách khác nhau như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Vậy lưu ý khi thiết kế biệt thự mà gia chủ cần biết là gì? Để sở hữu được không gian sống đầy tiện nghi, đẳng cấp thì cần tuân thủ những điều chú ý khác nhau. 

Lưu ý khi thiết kế biệt thự - Lập kế hoạch tài chính 
Lưu ý khi thiết kế biệt thự – Lập kế hoạch tài chính

Lưu ý khi thiết kế biệt thự – Lập kế hoạch tài chính 

Đầu tiên gia chủ cần lập kế hoạch tài chính của bản thân trước khi xây dựng biệt thự. Hoặc định tài chính sẽ giúp bạn có được phương án thiết kế xây dựng phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn tính toán được chi phí xây dựng, hạn chế các phát sinh ngoài về chi phí. 

Lên kế hoạch xây dựng cụ thể

Chúng ta cần tiến hành lên kế hoạch thiết kế biệt thự cụ thể. Trong đó cần liệt kê đầy đủ các hạng mục cần thiết với mức dự toán chi phí cân đối nhất. Điều này tránh tình trạng chênh lệch giá thực tế với dự kiến khiến bạn không chủ động.  

Ngoài ra cần lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn lên kế hoạch chi tiết. Làm theo kế hoạch đề ra sẽ khiến mọi việc trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Lựa chọn phong cách thiết kế ưng ý

Lưu ý khi thiết kế biệt thự là nên chọn lựa phong cách kiến trúc phù hợp sở thích và xu hướng. Mỗi gia chủ có sở thích, phong cách và xu hướng thẩm mỹ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển, hiện đại… tùy theo nhu cầu của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế ưng ý
Lựa chọn phong cách thiết kế ưng ý

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế chung và yếu tố cá tính riêng của gia chủ tạo nên sự mới mẻ cho biệt thự.

Kiểu dáng biệt thự theo diện tích khu đất

Điểm đặc biệt gia chủ cần chú ý là thiết kế biệt thực dựa vào diện tích khu đất đó. Tùy từng diện tích đất khác nhau mà chúng ta có thể xây biệt thự có hình vuông, hình chữ L… 

Cân đối không gian thiết kế các phòng chức năng theo diện tích đất sẽ giúp căn biệt thự tiện nghi và hài hòa hơn. Nếu gia chủ không có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ các kiến trúc sư của ShineHome để được hỗ trợ.

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế

Lưu ý khi thiết kế biệt thự tiếp theo là cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Cụ thể khi bố trí các phòng chức năng, đồ nội thất, hay màu sắc, vật liệu… cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, phú quý cho gia chủ. Bên cạnh đó còn hạn chế những điều xui gây ảnh hưởng tiền tài, sức khỏe gia đình. 

Tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng cao

Tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng cao
Tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng cao

Yếu tố cuối cùng là gia chủ cần tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ thiết kế, thi công biệt thự chuyên nghiệp. Những đơn vị uy tín sẽ có dịch vụ chất lượng tốt với chi phí hợp lý. Nhờ đó gia chủ có thể tiết kiệm ngân sách mà vẫn an tâm chất lượng công trình. 

Một trong các địa chỉ nhận thiết kế công trình trọn gói được ưa chuộng hiện nay là Nội thất Shinehome. Đơn vị này có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, làm việc chuyên nghiệp và đầy sáng tạo. 

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi thiết kế biệt thự mà gia chủ cần biết. Thiết kế biệt thự cần có sự đầu tư cẩn thận cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp. Nhờ đó có thể kết hợp giữa các điểm chung của phong cách thiết kế và nét cá tính riêng của gia chủ. Vui lòng liên hệ Nội thất ShineHome theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT SHINEHOME

Văn phòng giao dịch: 146 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0902 039 191 – 0949 035 665

Email: lienhe@shinehome.vn

Website: www.shinehome.vn