Đi tìm điểm nổi bật của phong cách kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế cho căn hộ của mình. Lý do đơn giản bởi phong cách thiết kế này có nhiều điểm nổi bật khác nhau. Kiến trúc hiện đại mang vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên, bố trí công năng hợp lý, ánh sáng hài hòa… Hơn nữa kiến trúc hiện đại còn mang lại cho căn hộ sự sang trọng, tân tiến, đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho gia chủ.

Phong cách kiến trúc hiện đại là gì? 

Kiến trúc hiện đại là phong cách kiến trúc đang có mức độ ảnh hưởng và phổ biến hiện nay. Sử dụng phong cách kiến trúc này mang đến cho công trình sự tinh tế, hiện đại và đầy tiện nghi.

"<yoastmark

Kiến trúc hiện đại có sự sự đơn giản trong bố cục hình khối kiến trúc, cách thức tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng. Bên cạnh đó công trình loại bỏ các chi tiết cầu kỳ, rườm rà mà thay vào đó là các chi tiết, vật liệu hiện đại. 

Những điểm nổi bật của phong cách kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại có nhiều đặc điểm riêng về cách thức thiết kế, bố cục hình khối … Cụ thể một số điểm đặc trưng của phong cách kiến trúc này như sau: 

Công năng, tính hợp lý được đề cao

Các không gian trong căn hộ được bố trí cụ thể, khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Không gian bên trong căn hộ được thiết kế kết nối mật thiết với khu vực chứng năng. Không gian bên trong và bên ngoài được liên kết với nhau hài hòa.

Phong cách thiết kế gần gũi thiên nhiên

"Những

Trong phong cách kiến trúc hiện đại, bố trí nội thất, thiết kế ánh sáng hay sử dụng các vật liệu nội thất đều gần gũi thiên nhiên. Công trình sử dụng nhiều cửa kính để lấy ánh sáng thiên nhiên, mang lại không gian sáng sủa hơn. 

Ngoài ra, hệ thống cây xanh được bố trí hợp lý đem lại tác dụng trang trí và tạo môi trường sống sạch sẽ, trong lành.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Phong cách thiết kế hiện đại mang giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện sự phóng khoáng, tự do. Nhờ đó mang đến cho không gian sống sự sang trọng, đẳng cấp và tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng màu sắc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại thời đại có thể sử dụng bất cứ gam màu sắc nào để trang trí cho ngôi nhà. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ lựa chọn 1 tone màu chủ đạo xuyên suốt để tạo nên sự đồng nhất. Bạn có thể chọn thêm các gam màu điểm nhấn để tô điểm thêm cho công trình. 

Thiết kế đơn giản, chi tiết không quá cầu kỳ

Thiết kế đơn giản, chi tiết không quá cầu kỳ
Thiết kế đơn giản, chi tiết không quá cầu kỳ

Điểm đặc biệt của phong cách thiết kế hiện đại mới là sử dụng các thiết kế đơn giản, đường nét không quá cầu kỳ. Đặc biệt, các công trình sử dụng chủ yếu là các hình khối tạo sự phá cách, độc đáo và sáng tạo.

Sử dụng vật liệu hiện đại

Đối với phong cách hiện đại thường sử dụng vật liệu đa dạng như kính, bê tông, chrome, gỗ… Những chất liệu này toát lên vẻ đẹp sang trọng và cao cấp cho ngôi nhà.

Không gian được phân chia khoa học, hợp lý

Không gian căn hộ theo phong cách hiện đại được tối ưu hóa, tiết kiệm diện tích và tạo sự thông thoáng. Đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hiệu quả cho căn hộ có diện tích chật hẹp.

Thiết kế đơn giản, chi tiết không quá cầu kỳ
Thiết kế đơn giản, chi tiết không quá cầu kỳ

Đặc biệt, sự khác biệt của phong cách hiện đại này chính là thiết kế theo kiểu không gian mở sẽ tạo sự hài hòa giữa không gian bên ngoài với bên trong. Cụ thể: cửa sổ sẽ được thiết kế bằng chất liệu trong suốt như kính cường lực, thủy tinh,… sẽ giúp không khí và ánh sáng lưu thông dễ dàng hơn.

Phong cách kiến trúc hiện đại trở thành xu hướng thiết kế hiện nay cho các gia đình trẻ, có lối sống đơn giản. Tùy sở thích của mỗi gia chủ để lựa chọn cho không gian sống phong cách kiến trúc phù hợp. Hãy liên hệ với Nội thất ShinHome theo thông tin dưới đây nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT SHINEHOME

Văn phòng giao dịch: 146 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0902 039 191 – 0949 035 665

Email: lienhe@shinehome.vn

Website: www.shinehome.vn