Biệt thự nhà vườn là gì? – Lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Biệt thự vườn hay biệt thự nhà vườn đang trở thành loại hình nhà ở biệt thự được yêu thích nhất thì hiện nay. Shinehome đã đảm nhận vô số công trình biệt thự kiểu nhà vườn cao cấp, đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu khắt khe mà khách hàng đặt ra. Dù là biệt thự vườn mini với diện tích đất khá eo hẹp hay biệt thự vườn ở nông thôn với diện tích đất rộng lớn. Bài viết này công ty Shinehome sẽ giới thiệu chi tiết hơn về loại hình nhà ở đẹp mà hiện đại này đến quý đọc giả có nhu cầu.

Biệt thự nhà vườn là gì?

Nhà biệt thự vườn (hay biệt thự sân vườn) là mô hình nhà ở kiểu biệt thự, có phần diện tích sân thiết kế với nhiều cây cối kết hợp tiểu cảnh. Khi thiết kế sẽ tùy yêu cầu chủ đầu tư mà phân bố cây cảnh cho phù hợp (cây ăn quả, tiểu cảnh phong thủy, diện tích trồng rau sạch, sân cỏ,..). Thiết kế biệt thự nhà vườn thường gần gũi thiên nhiên.

Tùy theo tính cách và sở thích chủ đầu tư, tùy theo diện tích vườn, vị trí thửa đất biệt thự vườn đang được xây dựng ở nông thôn, ngoại ô hay thành phố mà bố trí cây cảnh vườn và thiết kế biệt thự cho phù hợp.

>> BẠN CÓ BIẾT! Biệt thự thông tầng khá giống với biệt thự vườn. Trong đó thiết kế nội thất có những khoảng được thông nhau nhằm mục đích tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc. Giúp không gian thêm thông thoáng, tăng độ sang trọng và đẳng cấp cho nội thất.

Nguyên tắc thiết kế biệt thự nhà vườn

Lưu ý nguyên tắc thiết kế biệt thự nhà vườn hay nhà biệt thự sân vườn cập nhật mới gồm:

 • Thiết kế thi công sân vườn biệt thự đảm bảo đón nắng tốt.
 • Ứng dụng tiểu cảnh và cây phong thủy để hút tiền tài cho gia chủ
 • Thiết kế cây cối, tiểu cảnh, lối đi.. đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên gia đình.
 • Bố trí thêm ánh sáng vào ban đêm trong thi công biệt thự vườn.
 • Vườn phải đảm bảo thoáng đãng, bố trí thiết bị chống muỗi, chống côn trùng hoặc bò sát có thể sâm nhật vào biệt thự

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn

 • Vị trí sân vườn: Cần được bố trí hợp lý tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng cho biệt thự. Tạo hướng gió tự nhiên vào nhà cũng như hướng nắng. Bố cục nhà vườn biệt thự phải có sự sắp xếp khoa học, hài hòa. Điều này phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm đơn vị thiết kế thi công.

>>> Tư vấn – Báo giá thiết kế cảnh quan biệt thự cao cấp – resort.

 • Vị trí cây cối: Cây cối cần được bố trí sao cho không gian trước nhà thông thoáng. Nên trồng cây thấp gần nhà để ngôi nhà không bị che ánh sáng. Gần hồ cá có thể trồng các loại cây cao hơn, kết hợp cây bụi thấp hai bên lối đi.

 • Hồ cá: Sự xuất hiện của nước vừa là yếu tố phong thủy tuyệt vời vừa giúp ngôi nhà trở nên mềm mại, mát mẻ. Lưu ý không làm diện tích ao hồ quá rộng và sâu để đảm bảo an toàn khi nhà có trẻ nhỏ cũng như tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn cao cấp

Bên trong nhà biệt thự kiểu vườn cao cấp cũng có đầy đủ các phòng chức năng gồm: phòng ngủ, phòng bếp, gara ô tô, phòng khách, bể bơi…

Một số lưu ý nổi bật trong nội thất biệt thự sân vườn như:

 • Khi thiết kế phòng khách biệt thự vườn: Lưu ý tránh điều không may mắn theo phong thủy nội thất. Tránh đặt phòng khách xa cửa chính. Tránh đặt phòng khách sâu phía cuối căn biệt thự. Tránh đặt hướng phòng vào các hướng cấm kỵ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại. Tránh đặt dưới xà (cột) trần biệt thự. Đôi cời biệt thự vườn tầng thì tránh đặt phòng khách ở các tầng trên.
 • Thiết kế phòng ngủ biệt thự vườn: Nên tránh đặt ngay phía trên phòng bếp hoặc là phòng vệ sinh. Không thiết kế lắp đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc tranh có cảnh hồ, ao, sông…
 • Thiết kế nhà bếp biệt thự vườn: Biệt thự vườn thường có khá nhiều gió do diện tích đất rộng, có cây cối, không gian thoáng đãng. Tuy nhiên trong nội thất biệt thự vườn cho khu bếp thì phải tuân thủ nguyên tắc”tàng phong tụ khí”. Nguyên tắc này tránh gió thổi vào bếp để giữ được những khí tốt cho bếp và cả gian nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn

Kiến trúc kiểu biệt thự sân vườn bên ngoài cần phải đảm bảo công năng và hài hòa thiên nhiên. Công ty thầu thi công biệt thự sân vườn sẽ hoàn thiện phần kiến trúc một cách hoàn hảo khi khách hàng cung cấp đầy đủ ý muốn của mình về kiến trúc của căn biệt thự kiểu nhà vườn sẽ đầu tư.

Thiết kế biệt thự nhà vườn cao cấp ở nông thôn

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn có ưu điểm là diện tích đất khá rộng. Khí hậu và môi trường thích hợp cho việc trồng cây ăn trái và rau sạch.

Kiến trúc, nội thất căn biệt thự vẫn toát lên được sự cao cấp, chuyên nghiệp khi chủ đầu tư lựa chọn được đơn vị thầu có uy tín và trách nhiệm trong ngành. Nét đẹp chính là sự hòa hợp giữa hiện đại và thiên nhiên tươi xanh.

>>>Biệt thự vườn hay biệt thự sân vườn là loại hình nhà ở phù hợp với mọi lứa tuổi của thành viên trong gia đình. Tiểu cảnh và cây cối được két hợp vừa làm không gian mát mẻ vừa kích thích yếu tố tốt trong phong thủy. Shinehome với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thi công nội biệt thự cao cấp – là đơn vị chuyên nghiệp, am hiểu việc thiết kế biệt thự nhà vườn. Làm sao để kiến tạo không gian vừa cao cấp mà vẫn gân gũi thiên nhiên. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ đến Shinehome để được tư vấn đầy đủ nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT SHINEHOME

Văn phòng giao dịch: Tầng 8 tòa VMT, 86 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0902 039 191 – 0949 035 665

Email: lienhe@shinehome.vn

Website: www.shinehome.vn